Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn với trẻ nhỏ

Thành phố Hồ Chí Minh, hay Sài Gòn, không chỉ là điểm đến thú vị của người lớn mà còn cả trẻ em. Bên cạnh những điểm tham quan nổi tiếng, có rất nhiều địa điểm và hoạt động phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số trải nghiệm tuyệt vời nhất với trẻ em ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là năm hoạt động trong danh sách bạn nên tham khảo.

 • Tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thảo Cầm Viên Sài Gòn) 
 • Khám phá Bảo tàng Nghệ thuật 3D Artinus Sài Gòn
 • Chơi ở Công viên Đầm Sen Sài Gòn
 • Hòa mình vào Khu du lịch sinh thái Suối Tiên
 • Khám phá Công viên Giải trí & Chủ đề Thọ Trang

Tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thảo Cầm Viên Sài Gòn)

Tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những trải nghiệm thú vị với trẻ em ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là một số thông tin chung về vườn thú.

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 7.00 sáng – 6.30 chiều
 • Phí vào cửa: 30.000 VND cho khách cao dưới 1m30 và 50.000 VND cho khách cao 1m30

Thảo cầm viên Sài Gòn

Sau hơn 150 năm, vườn thú đã chăm sóc và bảo tồn hơn 1000 loài động vật và hơn 2000 loại hoa và cây xanh trong khuôn viên. Là nơi giáo dục ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên, nghiên cứu động thực vật, tạo sân chơi mang tính giáo dục cao cho mọi người. Đến với Thảo Cầm Viên Sài Gòn, bạn và các con sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động dưới đây.

Tìm hiểu về cuộc sống của động vật

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động vật quý hiếm đến từ các quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy và tìm hiểu về nhiều loài động vật như hổ trắng Bengal, tê giác trắng, linh dương, hươu cao cổ, ngựa hoang, hà mã, hà mã lùn, cò đỏ, vượn cáo, … Ngoài những loài động vật quý hiếm này, bạn và các con có thể xem các động vật khác và cho chúng ăn. 

Tham gia một số trò chơi thú vị trong sân chơi trẻ em

Vườn thú cung cấp các trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trò chơi dành cho trẻ em đến khu trò chơi cảm giác mạnh dành cho trẻ lớn. 

Thả mình trong bảo tàng động thực vật

Bảo tàng động thực vật là nơi trưng bày hơn 500 mẫu động vật đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. 

Hãy cùng tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng các em nhỏ tại Sài Gòn nhé!

Khám phá Bảo tàng Nghệ thuật 3D Artinus Sài Gòn

 • Địa chỉ Bảo tàng tranh 3D Artinus: Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 9.00 sáng – 6.00 chiều (Thứ Hai – Thứ Sáu) & 9.00 sáng – 8.00 tối (Thứ Bảy, Chủ Nhật & Ngày Lễ)
 • Phí tham quan: Người lớn từ 18 tuổi: 200.000 VNĐ (Thứ 2 – Thứ 6) & 250.000 VNĐ (Thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ) & Người dưới 18 tuổi & người già từ 60 tuổi: 150.000 VNĐ (Thứ 2 – Thứ 6) & 200.000 VNĐ ( Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ)

Bảo tàng tranh 3D Artinus là một trong những điểm tham quan lý tưởng để có những trải nghiệm khó quên cùng các em nhỏ tại Sài Gòn. Đến với bảo tàng, bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong hàng trăm bức tranh 3D và nội thất với những cảm giác khác nhau.

Bảo tàng nghệ thuật 3D Artinus Sài Gòn

Dưới đây là chín chủ đề nghệ thuật bên trong bảo tàng.

 • Khu Aqua
 • Khu động vật
 • Khu phiêu lưu Ai Cập
 • Khu ảo tưởng
 • Vùng khổng lồ
 • Vùng tình yêu
 • Vùng MasterPeces
 • Khu nhà kỳ lạ
 • Khu Việt Nam

Mỗi khu đều có nghệ thuật vẽ tranh thú vị khác nhau. Dưới sự phản chiếu ánh sáng, tranh 3D tạo hiệu ứng chuyển động, mang đến cảm giác chân thực, sống động cho người xem. Bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới ảo mộng với những sinh vật biển, động vật hoang dã, thế giới cổ tích,… Đặc biệt khi đến với Khu Việt Nam ở trung tâm bảo tàng, bạn sẽ thấy những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như ruộng bậc thang ở vùng núi Tây Bắc, vịnh Hạ Long xinh đẹp, thành phố Huế cổ kính, sông Cửu Long, v.v.  

Hãy cùng khám phá thế giới nghệ thuật 3D và cùng con vui chơi trong Bảo tàng nghệ thuật 3D Artinus nhé!

Chơi ở Công viên Đầm Sen Sài Gòn

 • Địa chỉ: 03 Hòa Bình, P.3, Q.11, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 9.00 sáng – 6.00 chiều (Thứ Hai, Thứ Tư – Thứ Bảy) & 8:30 sáng – 6.00 chiều (Chủ Nhật)
 • Phí tham quan: từ 60.000 VNĐ (dưới 1,4 mét) & từ 100.000 VNĐ (từ 1,4 mét)

Công viên nước Đầm Sen Sài Gòn là một trong những điểm tham quan bạn nên ghé thăm để có những trải nghiệm thú vị cùng trẻ em ở Sài Gòn. Bên trong công viên có hai khu là Công viên nước Đầm Sen và Công viên văn hóa Đầm Sen. Mỗi khu vực đều có những trò chơi và đặc điểm hấp dẫn khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu đi du lịch cùng gia đình, bạn không nên bỏ qua việc khám phá cả hai nơi này. 

Công viên Đầm Sen Sài Gòn

Công viên nước Đầm Sen

Công viên nước Đầm Sen là công viên nước rộng lớn với công nghệ tạo sóng hiện đại cùng hơn 30 trò chơi dưới nước với các độ khó khác nhau. Bạn có thể cùng con tham gia các trò chơi dưới nước tại hồ bơi trẻ em, hồ tạo sóng, quảng trường đài phun nước, hồ massage nước năng lượng mặt trời, sông hoang dã, v.v.

Công viên văn hóa Đầm Sen

Công viên này còn có hơn 30 trò chơi hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn và gia đình sẽ hoàn toàn có được niềm vui trong sân chơi trẻ em.

Bên cạnh những trò chơi thú vị ở hai khu vực, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các loài động vật khác nhau trong vườn thú và nhiều cảnh đẹp khác bên trong công viên. Cùng đến công viên vui chơi cùng các con nhé!

Hòa mình vào Khu du lịch sinh thái Suối Tiên

 • Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 8h30 sáng – 5h30 chiều (Thứ 2 – Thứ 6) & 8h30 – 18h (Thứ 7 & Chủ nhật)
 • Phí tham quan: 60.000 VNĐ (dưới 1,4 mét) & 100.000 VNĐ (từ 1,4 mét)

Khu du lịch sinh thái Suối Tiên

Khu du lịch sinh thái Suối Tiên là một trong những điểm thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với khu du lịch sinh thái này, bạn và gia đình có thể tham gia các hoạt động dưới đây.

Tắm biển Tiên Đồng Ngọc Nữ

Thiên Động Ngọc Nữ là bãi biển nhân tạo đầu tiên của Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong làn nước mát lạnh và tham gia một số trò chơi dưới nước hấp dẫn như trượt tốc độ, thăng bằng trên mặt nước, v.v.

Khám phá thế giới đại dương ở Thủy cung Suối Tiên

Bước vào bên trong thủy cung, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và tìm hiểu hơn 100 sinh vật biển đến từ nhiều quốc gia như cá mập, rùa biển, voi biển, v.v. 

Chiêm ngưỡng động vật hoang dã ở Vườn thú Suối Tiên

Đến với Vườn thú Suối Tiên, bạn có thể xem các loài động vật hoang dã khác nhau, xem biểu diễn của chúng và cho chúng ăn. 

Thư giãn với các trò chơi giải trí tại Khu du lịch sinh thái Suối Tiên

Khu du lịch sinh thái Suối Tiên có hơn 90 trò chơi giải trí ở các khu vực khác nhau, từ trò chơi dành cho trẻ em đến các trò chơi cảm giác mạnh hơn. Bằng cách tham gia trò chơi, bạn có thể thư giãn và vui chơi với con cái của bạn. 

Bên cạnh đó, con bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thích thú với màn biểu diễn của các chú cá heo tại Đại Cung Tiên Ngư và các hoạt động khác trong khu vực. Hãy cùng hòa mình vào công viên và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ cùng các em nhỏ tại Sài Gòn nhé!

Tham quan Công viên Giải trí & Chủ đề Thọ Trang

Công viên giải trí & chủ đề Thọ Trang

 • Địa chỉ: 875 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 3 giờ chiều – 10 giờ tối (Thứ Hai – Thứ Sáu) & 8 giờ sáng – 10 giờ tối (Thứ Bảy & Chủ Nhật)
 • Giá: từ 150.000đ

Công viên Giải trí & Chủ đề Thơ Trang cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để có những trải nghiệm thú vị cùng các bé ở Sài Gòn. Có ba khu vực bên trong công viên mà bạn có thể khám phá. 

Khu trò chơi cảm giác mạnh

Đến với khu vực này, bạn sẽ tìm thấy nhiều trò chơi hấp dẫn với nhiều mức độ khó khác nhau. Bạn có thể thả mình theo điệu nhạc vui nhộn hoặc thử sức với các trò chơi mạo hiểm như Cướp biển vùng Caribe, tàu lượn siêu tốc, đĩa bay, v.v.  

Khu vực tự do

Có nhiều trò chơi đa dạng, nhiều màu sắc phù hợp với trẻ em như leo núi, bập bênh, thú bập bênh, cầu trượt, trò chơi trên cát, v.v.

Khu vui chơi trong nhà

Khu vui chơi trong nhà là một khu phức hợp với nhiều trò chơi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng và sự khéo léo như trò chơi tô tượng, tranh cát,… Bên cạnh đó còn có các trò chơi giải trí mang lại sự thú vị như câu cá hồ lô, ô tô bội thu. 

Bên cạnh những trò chơi thú vị, mới lạ, cảm giác mạnh, công viên Thọ Trang còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác như xiếc, ảo thuật, biểu diễn ca nhạc, thời trang, dịch vụ ăn uống, v.v. 

 Kết lại, bài viết vừa cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm nuôi con ở Sài Gòn tốt nhất. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có một chuyến du lịch thành phố Hồ Chí Minh khó quên cùng gia đình! 

Leave a Comment