Top phòng trưng bày nghệ thuật ở Sài Gòn

Đến với Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham quan các danh lam thắng cảnh văn hóa lịch sử nổi tiếng, nhâm nhi ly đồ uống trong quán café có view đẹp, đi mua sắm trong trung tâm thương mại hay chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật trong phòng trưng bày. Nếu là một người yêu nghệ thuật, bạn không nên bỏ qua việc ghé thăm những phòng trưng bày nghệ thuật Sài Gòn dưới đây.

 • Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory
 • Phòng trưng bày Craig Thomas
 • Phòng tranh Đức Minh
 • Galerie Quynh
 • Salon Sài Gòn

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory

 • Địa chỉ: 15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 10.00 sáng – 7.00 tối (Từ Thứ Tư đến Chủ Nhật)
 • SĐT: 028 3744 2589
 • Giá vé: 80.000 VND (Người lớn) & Miễn phí (Trẻ em dưới 12 tuổi)

Đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn không nên bỏ qua Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, một trong những phòng trưng bày nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn. Phòng tranh này ra đời đã trở thành một điểm tham quan nghệ thuật năng động, phục vụ nhu cầu của những người yêu nghệ thuật. Thông qua các chuỗi triển lãm, hội thảo giáo dục, biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory đã phản ánh sự sáng tạo và phương thức biểu đạt nghệ thuật đương đại của Việt Nam. Với những sáng tạo nghệ thuật đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau như tranh ảnh, tượng điêu khắc, công trình nghệ thuật …, trung tâm nghệ thuật đã thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch.

Đến với Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cấu trúc đặc trưng của nó sử dụng hàng loạt container được lắp đặt ấn tượng, khiến không gian bên ngoài trở nên vô cùng bắt mắt. Với tổng diện tích 1000m2, trung tâm nghệ thuật có hai tầng bằng vật liệu thép và kính ở các khu vực khác nhau. Các khu vực container được trang trí bằng những bức graffiti nhiều màu sắc, tạo nên một không gian độc đáo.

Có thể bạn chưa biết:  Những khi chợ Sài Gòn nhất định phải đến khi du lịch

Đi bộ bên trong khu vực rộng lớn, bạn sẽ bắt gặp khu triển lãm với nhiều tác phẩm nghệ thuật về các chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy một không gian đọc tiêu chuẩn bên trong trung tâm với nhiều đầu sách về kiến ​​trúc và các lĩnh vực nghệ thuật khác.

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory

Để biết thêm thông tin chi tiết về trung tâm nghệ thuật và các triển lãm sắp tới, bạn có thể tham khảo tại đây . Hãy cùng đến và hòa mình vào thế giới nghệ thuật!

Phòng trưng bày Craig Thomas

 • Địa chỉ: 27i Trần Nhật Duật, Q.1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 11 giờ sáng – 6 giờ chiều (Thứ Hai đến Thứ Bảy) & 12 giờ trưa – 5 giờ chiều (Chủ Nhật)
 • SĐT: +84 (0) 903 888 431

Craig Thomas Gallery cũng nằm trong số những phòng trưng bày nghệ thuật Sài Gòn phải đến. Nó được thành lập vào năm 2009 để thúc đẩy sự phát triển của thị trường nghệ thuật trong nước Việt Nam cho cả người dân trong nước và người nước ngoài.

Phòng trưng bày Craig Thomas

Phòng trưng bày tập trung vào việc phát triển sự nghiệp của các nghệ sĩ trẻ và trung bình và tạo nền tảng để họ trình bày các tác phẩm nghệ thuật của mình. Phòng trưng bày Craig Thomas đã thu hút nhiều khách bằng cách thường xuyên tổ chức các cuộc trưng bày và triển lãm về các chủ đề khác nhau và quảng bá. Nhờ những cuộc triển lãm đó, ngày càng có nhiều người biết đến nghệ thuật Việt Nam ba miền và tài năng của các nghệ sĩ. Dưới đây là một số chủ đề bạn có thể tìm thấy trong thư viện.

 • Adieu 2020
 • Hoa ẩn 2
 • Lương Lưu Biên – Bộ Lạc Cô Đơn
 • Ngô Văn Sắc – Gia Đình Tôi (Gia Định Tôi)
 • Nguyễn Cẩm – Những mảnh đời

Còn rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và chủ đề khác đã, đang và sẽ được triển lãm tại Craig Thomas Gallery mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể bạn chưa biết:  Top công viên Sài Gòn đẹp không thể bỏ qua

Phòng tranh Đức Minh

 • Địa chỉ: 31C Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 10 giờ sáng – 12 giờ trưa & 2 giờ chiều – 4 giờ chiều
 • SĐT: 028 3933 0498

Giống như The Factory Contemporary Arts Centre và Craig Thomas Gallery, Duc Minh Art Gallery cũng nằm trong danh sách những phòng tranh ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua. Đức Minh Gallery lưu giữ hơn 500 tác phẩm nghệ thuật Việt Nam với những tên tuổi nổi tiếng trong thế kỷ 20 như Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tường Lân, Trần Văn Cẩn, Bùi Xuân Phái, v.v.

Tham quan phòng trưng bày, bạn có thể thấy nhiều bức tranh nổi tiếng của Việt Nam, bao gồm “Thiếu nữ bên hoa huệ” của Tô Ngọc Vân, “Em Thúy” của Trần Văn Cẩn, “Thiếu nữ bên cây phu dũng” của Nguyễn Gia Trí, v.v. cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2, quý khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập chân dung Bùi Xuân Phái vẽ trong những thời kỳ cam go nhất của Việt Nam.

Hãy cùng tham quan phòng trưng bày và thưởng thức những kiệt tác nghệ thuật!

Galerie Quynh

 • Địa chỉ: 118 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Q.1, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 10.00 sáng – 7.00 tối
 • SĐT: 028 3822 7218

Galerie Quynh là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn mà bạn nên ghé thăm. Phòng tranh được thành lập bởi bà Quỳnh Phạm, người đã có kinh nghiệm nghệ thuật cụ thể từ những ngày đầu trong nền nghệ thuật Việt Nam. Được công nhận là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật đương đại hàng đầu Việt Nam, Galerie Quynh đã có gần 20 năm quảng bá nghệ thuật nội địa Việt Nam thông qua các triển lãm thành công.

Gallerie Quỳnh

Bên cạnh việc làm việc với các nghệ sĩ Việt Nam trẻ, trung và thành danh, Galerie Quynh còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới. Với sứ mệnh hỗ trợ giáo dục và phát triển cơ sở hạ tầng nghệ thuật tại Việt Nam, phòng tranh đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện, thuyết trình và xuất bản nhiều ấn phẩm tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phòng tranh và các tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể tham khảo tại đây .

Có thể bạn chưa biết:  Cách di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Mũi Né

Salon Sài Gòn

 • Địa chỉ: 6D Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Giờ mở cửa: 9.00 sáng – 12.00 chiều & 1.00 chiều – 6.00 chiều (Thứ Ba đến Thứ Bảy)
 • Phí tham quan: 80.000 VNĐ
 • Số điện thoại: + 84 (0) 28 3933 3242

Salon Saigon là một biệt thự ở 6D Ngô Thời Nhiệm, được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1950. Cho đến nay, đây không chỉ là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật nổi bật nhất của Sài Gòn mà còn là điểm tham quan để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Việt Nam và Sài Gòn. Phòng trưng bày mang đậm dấu ấn kiến ​​trúc Đông Dương với gạch bông được bảo quản tốt và sạch sẽ, những bức tranh cổ điển rung cảm, đồ cổ, bàn ghế mây tre đan.

Salon Sài Gòn

Có hai khu vực chính bên trong biệt thự mà bạn có thể tham quan. Tầng 1 là không gian di sản và nghệ thuật đương đại, nơi tổ chức nhiều chương trình tọa đàm, còn tầng 2 là nơi trưng bày và lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đương đại Việt Nam. Thông qua các chương trình tọa đàm, ca nhạc truyền thống và các tác phẩm hội họa, tài liệu cổ, Salon Sài Gòn đã quảng bá và lưu giữ văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Kết luận, bạn vừa biết về 05 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu Sài Gòn được cả người dân địa phương và khách du lịch ưa thích. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có một chuyến du lịch Sài Gòn thật đáng nhớ!

Related Posts

Leave a Reply

© 2023 vietnamtravel24h.net - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress