7 cách sửa lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” – vietnamtravel24h

Lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” là một lỗi thường xuyên xảy ra đối với các website trên Internet. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lỗi với chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, trong bài viết này, vietnamtravel24h sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” cho website của bạn nhé!

Vì sao lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” xuất hiện?

Lưu ý: bài viết tập trung phương án hỗ trợ chủ website sửa lỗi. Nếu bạn là người truy cập web, bạn nên xem bài hướng dẫn: Fix lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Tìm hiểu về lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân khiến lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” xuất hiện. Bạn có thể để ý thấy, các mã lỗi liên quan đến chữ “common name” thường sẽ là về tên miền và chứng chỉ SSL đã cài đặt trên website của bạn.

Ví dụ trình duyệt web Google Chrome hoặc các trình duyệt khác hiển thị lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” kèm tên miền của bạn, chắc chắn, website của bạn đang gặp vấn đề với chứng chỉ SSL.

sua-loi-neterr-cert-common-name-invalid

Nguyên nhân gây ra lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”

Thông thường, nguyên nhân gây ra lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” là do SSL. Tuy nhiên, lỗi SSL không chỉ là 1 lỗi mà có rất nhiều trường hợp khác nhau như:

 • Chứng chỉ SSL hết hạn
 • Quá trình cài đặt SSL, bạn chỉ cài cho tên miền không có www nhưng bạn lại dùng tên miền có www.
 • Bạn cố gắng chuyển hướng của website sang HTTPS nhưng chưa cài đặt chứng chỉ SSL.
 • Trang web của bạn đã cài đặt SSL. Nhưng vì một lý do nào đó, trình duyệt không nhận ra hoặc đánh dấu chứng chỉ không hợp lệ.
 • Một số phần mềm diệt virus chặn chứng chỉ SSL của bạn (điển hình là Malwarebyte)

Ngoài ra, có một số lỗi khác đến từ trình duyệt hoặc người dùng như:

 • Cấu hình proxy trên thiết bị sai và không thể truy cập được trang web
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc trạng thái SSL cũ trong trình duyệt của họ còn thời hạn. Nhưng bạn đã cập nhật mới khiến các thông số không khớp.

Cách sửa lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”

Kiểm tra trình duyệt của bạn

Phương pháp đầu tiên nên thực hiện không phải “nhảy đi” tìm cách sửa lỗi ngay lập tức. Chúng ta sẽ cần phải kiểm tra tổng quan xem liệu:

 • Lỗi có phải ở trình duyệt của bạn gặp sự cố hay không?
 • Sử dụng nhiều thiết bị và nhiều trình duyệt xem trang web của bạn bị lỗi ra sao
Có thể bạn chưa biết:  Cheat Youtube là gì? Hướng dẫn cách Cheat youtube [2022] » vietnamtravel24h

Và nhiều cách khác nữa, bạn có thể thử trước khi tiến hành sửa lỗi nhằm tránh việc “phí công vô ích” khi sửa lỗi SSL.

 • Liệu lỗi SSL của bạn tất cả người truy cập đều gặp phải hay không?

Do đó, trước khi tiến hành sửa lỗi SSL trên website của bạn, hãy sử dụng góc nhìn của người truy cập để kiểm tra thử liệu lỗi có phải là do trình duyệt hay cài đặt trên thiết bị của bạn không nhé!

sua-loi-neterr-cert-common-name-invalid

Cài đặt chứng chỉ SSL

Nếu bạn cài đặt website WordPress từ đầu trên hosting hoặc VPS, có thể bạn chưa cài đặt SSL để chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS với kết nối an toàn hơn. Để sửa lỗi này, trước tiên, bạn nên tìm hiểu cách để cài đặt chứng chỉ SSL cho website.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và muốn sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí, bài viết hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL này của vietnamtravel24h sẽ giúp bạn nhiều đấy!

Kiểm tra và xác minh địa chỉ website

Chưa cài đặt SSL nhưng chuyển hướng HTTPS

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể ép chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS mà không cần plugin hay chứng chỉ. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra hệ quả website của bạn gặp lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”.

Cách sửa lỗi trong trường hợp này là bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL cho website của mình trước khi chuyển từ HTTP sang HTTPS.

Đã cài đặt SSL nhưng chưa chuyển hướng HTTPS

Trường hợp thứ 2, bạn đã thực hiện theo hướng dẫn cài đặt SSL nhưng website vẫn gặp lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn chưa chuyển giao diện website từ HTTP sang HTTPS.

Nếu sử dụng WordPress, bạn có thể truy cập vào:

Bước 1: đăng nhập vào trang quản trị WordPress

Bước 2: click vào Settings => General, bạn sẽ thấy những thông tin về URL của bạn. Tại đây, bạn thay đổi URL WordPress và URL Site từ HTTP thành HTTPS hoặc điều chỉnh thành HTTPS cho giống nhau.

sua-loi-neterr-cert-common-name-invalid

Đã cài đặt SSL nhưng cho WWW và ngược lại

Nghe tựa đề có vẻ khó hiểu nhỉ? Nhưng không sao do vietnamtravel24h cũng không biết viết sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nên viết một câu hơi khó hiểu để bạn đọc tiếp ^^!

Có thể bạn chưa biết:  19+ cách quản lý kho hiệu quả bạn cần biết » vietnamtravel24h

Trong quá trình cài đặt SSL, bạn đã chọn chứng chỉ SSL cài đặt cho tên miền: www.tenmien.com (có www) nhưng tên miền bạn sử dụng cho trang chính thức lại là tenmien.com (không có www). Điều này cũng dẫn đến việc website của bạn bị dính lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”.

Giải pháp: Thử chuyển đổi qua lại giữa www và không www để thử bạn đã đặt chứng chỉ SSL cho tên miền nào.

Theo vietnamtravel24h, việc tên miền có sử dụng phần mở rộng www hay không không quá quan trọng nên bạn sử dụng tên miền nào vẫn ổn nhé! Nếu bạn có sử dụng trang web để quảng bá, hoặc chỉ dẫn người sử dụng sản phẩm việc bạn nên thực hiện là sử dụng đồng nhất không www hoặc có www.

Dọn trạng thái SSL của trình duyệt

Nếu bạn đã cài đặt SSL, đã kiểm tra và chắc chắn rằng bạn không thực hiện sai bất cứ thao tác nào, nhưng vì một lý do nào đó, trình duyệt vẫn tiếp tục báo lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”.

Bạn không cần quá lo lắng. Lúc này, lỗi có thể đến từ việc trình duyệt của bạn vẫn còn đang “nghĩ rằng” bạn vẫn đang sử dụng chứng chỉ SSL cũ hoặc chưa cài SSL đúng cách.

Bạn có thể tự kiểm chứng bằng cách sử dụng một thiết bị khác như điện thoại di động hoặc máy tính bảng để truy cập vào website để xem lỗi xuất hiện do website, hay do máy của bạn.

Nếu là do thiết bị của bạn sai, chúng ta thực hiện xóa bỏ trạng thái SSL của trình duyệt như sau:

 • Bước 1: truy cập vào Start menu và tìm đến Internet Options.
 • Bước 2: khi Internet Options hiện lên, bạn chuyển từ mục General sang Content
 • Bước 3: bạn nhấn vào Clear SSL State => à nhấp vào OK để hoàn tất.
sua-loi-neterr-cert-common-name-invalid

Lúc này, toàn bộ chứng chỉ SSL của các website bạn từng truy cập sẽ bị xóa. Trình duyệt sẽ buộc phải tự kiểm tra lại. Lúc này, vấn đề của bạn có thể đã được giải quyết rồi đấy.

Có thể bạn chưa biết:  Hình ảnh Pokemon Gekkouga Mega đẹp nhất - vietnamtravel24h

Đến đây, vietnamtravel24h cũng đã hướng dẫn cho bạn cách để sửa lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID” rồi đấy! Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ có thể giúp bạn giải quyết được lỗi của mình. Nếu nội dung trong bài viết có điều gì không rõ hoặc sai lệch, bạn đừng ngần ngại “inbox” ngay để chúng tôi điều chỉnh nhé! Chúc bạn thành công!

FAQs về lỗi “NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID”

Nên mua chứng chỉ SSL ở đâu?

Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tham khảo và mua ngay dịch vụ SSL chất lượng cao từ những nhà cung cấp dịch vụ SSL nổi tiếng như: GEOTRUST SSL, COMODO SSL đấy! Với đội ngũ chuyên nghiệp hơn 5 năm cung cấp dịch vụ, vietnamtravel24h chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng nhất.

Nên sử dụng GEOTRUST SSL hay COMODO SSL?

 • Nếu bạn cần một chứng chỉ chuyên nghiệp với mức bảo hiểm cao, GEOTRUST SSL sẽ phù hợp với bạn.
 • COMODO SSL sẽ phù hợp hơn đối với những trang web có lượng giao dịch vừa và nhỏ.

Phát triển sàn thương mại điện tử nên dùng chứng chỉ nào?

Nếu bạn đang phát triển hoặc dự định phát triển một cổng, sàn thương mại điện tử với khối lượng giao dịch cao, sẽ có nhiều trang web phụ (subdomain), chứng chỉ True BusinessID Wildcard của GEOTRUST SSL sẽ phù hợp với doanh nghiệp và định hướng phát triển của bạn đấy!

Làm sao để sửa những lỗi liên quan đến SSL?

Nếu bạn thường xuyên gặp các lỗi trên website nói chung và lỗi SSL nói riêng, vietnamtravel24h liên tục cập nhật các bài viết hỗ trợ người dùng sửa lỗi SSL, sửa lỗi WordPress và cả tiền điện tử tại website Wiki.tino.org này đấy! Bạn có thể nhấn nút Ctrl + D để lưu website lại và đọc sau nhé!

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.orgNguồn: https://vietnamtravel24h.net/

Xem thêm: https://vietnamtravel24h.net/category/cong-nghe

Related Posts

Leave a Reply

© 2023 vietnamtravel24h.net - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress